Trang chủ    Cẩm nang việc làm    Chúng tôi đã được hrlinkvietnam.vn giới thiệu công việc như thế nào    HR-Link.Vietnam dẫn tôi tới cánh cửa sự nghiệp mới

HR-Link.Vietnam dẫn tôi tới cánh cửa sự nghiệp mới

Từ nhỏ tôi đã đam mê vẽ, đam mê sáng tạo. Đó là lý do vì sao tôi quyết định không thi vào An Ninh theo nguyện vọng của bố mẹ mà lại chọn ĐH Kiến trúc Hà Nội. Ra trường, tôi may mắn được nhận vào một công ty thiết kế của Đài Loan, vị trí nhân viên thiết kế bối cảnh. Mặc dù công việc này không hoàn toàn là chuyên ngành của tôi nhưng tôi cũng có học và khá tự tin vào năng lực bản thân trong lĩnh vực này. Lúc mới nhận việc, tôi đã hy vọng mình có thể tận dụng tất cả những gì mình đã học trong suốt 5 năm vất vả để áp dụng vào công việc nhưng tất cả không như tôi nghĩ. Cả ngày tôi chỉ vẽ theo những gì người ta yêu cầu. Những bản vẽ của tôi đều rập khuôn máy móc đến mức nhiều khi tôi thấy hổ thẹn với bản thân, với chính ngòi chì của mình. Thế nhưng, vì mức lương khá ổn định, công việc nhàn hạ nên tôi vẫn cố gắng làm ở đó được 4 năm. Trong 4 năm, tôi cảm giác mình không phải là mình. Mọi ý tưởng đều là của người khác, và tôi chỉ có nhiệm vụ vẽ. Ngày nào cũng ủ rũ, tôi đi làm mà không hề có một chút động lực nào. Tôi quyết định chuyển việc. Suốt một tuần tìm tòi và nộp hồ sơ nhưng chưa thấy hồi âm, nhưng tôi vẫn rất háo hức với ý định nhảy việc này của mình. Một buổi tối tháng 9, như thường lệ tôi check fb. Lướt New Feed, tôi thấy một người trong list friend của mình share một thông tin tuyển dụng của HR-Link. Vietnam về vị trí nhân viên thiết kế nội thất cho một công ty của Nhật, đúng với công việc mà tôi đang tìm kiếm. Quá mừng rỡ, ngay lập tức, tôi tìm hiểu mọi thông tin về công ty, cũng như vị trí này. Tôi tìm đến fb, rồi website của công ty, cách thức liên lạc, cách thức nộp hồ sơ. Tôi rất mừng và bắt đầu có ấn tượng tốt với HR-Link bởi tất cả những điều tôi cần biết để nộp hồ sơ đều được hướng dẫn rất chi tiết và rõ ràng. Không hề do dự, tôi nộp luôn CV của mình qua website. Ngay hôm sau, trong giờ làm việc, có một chị gọi điện cho tôi. Chị giới thiệu là người của công ty Hr-Link. Vietnam, chị An (chị ấy giới thiệu) hỏi tôi một số vấn đề về việc làm hiện tại. Và với thái độ ân cần, nhiệt tình hỏi han, tôi cũng dần dần hé mở cho chị nghe về ước mơ và nghịch cảnh của mình. Buổi chiều hôm sau, chị An gọi điện báo rằng CV của tôi đã được chọn để phỏng vấn vào tuần sau. Không chỉ vậy, chị còn nhắc nhở tôi tìm hiểu nhiều hơn về công ty tuyển dụng, phong cách nói chuyện làm việc của người Nhật để tôi có thể thể hiện tốt trong buổi phỏng vấn. Tôi cười và cảm thấy Hr-Link thật sự rất chu đáo. Có lẽ hiếm có công ty tuyển dụng nào lại chăm sóc ứng viên nhiệt tình và tận tâm như vậy.

 

Ngày phỏng vấn, tôi chuẩn bị trang phục chỉnh tề và sẵn sàng bước sang trang mới của cuộc đời mình. Theo lời chị An dặn, tôi đi sớm 15 phút. Chẳng hiểu sao, hôm nay đường phố Hà Nội lại đông như vậy, tôi vừa đi vừa lo lăng vì không biết mình có bị muộn giờ không. Vừa đến nơi, tôi liền nhìn ngay đồng hồ. Sớm 5 phút. Tôi thở phào nhẹ nhõm và thầm cảm ơn Hr-Link vì lời nhắc nhở về giờ giấc. Tôi chỉnh sửa lại quần áo và bước vào phòng với tâm thế rất tự tin và thoải mái. Tôi có linh cảm rằng, mình sẽ đỗ.

 

1 tuần sau, chị An gọi điện cho tôi thông báo tôi đã trúng tuyển, và hơn nữa, nhà tuyển dụng còn sẵn sàng đáp ứng mức lương cao hơn so với mức lương mà tôi mong muốn. Tôi vừa ngạc nhiên, vừa sung sướng. Tôi cảm ơn chị rối rít.

 

Vì đã bàn giao xong công việc nên tôi có thể đi làm ngay. Môi trường làm việc mới, công việc mới khiến tôi phát triển và trưởng thành lên rất nhiều. Hằng ngày, tôi sáng tạo với niềm yêu thích công việc thực sự. Các đồng nghiệp và sếp đều khen những mẫu thiết kế của tôi độc đáo và hấp dẫn. Tôi rất hài lòng với công việc ở đây. Và có một điều khiến tôi rất ấn tượng, đó là mặc dù tôi đã đi làm ở chỗ mới, nhưng thỉnh thoảng chị An vẫn gọi điện hỏi thăm công việc mới và động viên tôi cố gắng thể hiện tốt bản thân mình. Một lần nữa tôi lại thấy được tinh thần làm việc thật đáng ngưỡng mộ của HR-Link Vietnam, luôn hỗ trợ và quan tâm ứng viên hết mực.

 

Bây giờ tôi đã gắn bó với công việc thiết kế nội thất được 10 năm rồi, nhưng tôi không hề có ý định nhảy việc. Tôi thực sự yêu thích và có niềm đam mê với công việc của mình. Tôi thầm cảm ơn người bạn nào đó trên fb đã cho tôi cơ hội được đến với Hr-Link.Vietnam, để tôi có thể có được một công việc tốt như bây giờ.

 

Mai Thanh

CÁC TIN KHÁC


Chúng tôi đã được hrlinkvietnam.vn giới thiệu công việc như thế nào

Bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến những chủ đề trên. Những lời khuyên và trả lời sẽ được gửi đến bạn.

 

Nộp hồ sơ hay liên hệ nhanh đến nhân viên phụ trách

 
NGUYỄN THỊ CHINH LÊ THỊ NGA   MINA NGUYỄN
ĐT: 0988.713.551 ĐT: 0963.588.014   ĐT: 024.3795.7037
Email: chinh@hrlinkvietnam.vn Email: nga@hrlinkvietnam.vn    Email: info@hrlinkvietnam.vn